Tin mới

Phụ nữ Việt Nam góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

(Mặt trận) - Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) và kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 5/3, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh. Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thân mật tiếp đoàn.

Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an

Chiều 21/5: Quốc hội trình danh sách đề cử bầu Chủ tịch nước

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cán bộ, hội viên và phụ nữ cả nước, chúc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng vững mạnh, phát huy tốt vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Từ nền tảng đó, phụ nữ Việt Nam luôn có vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị... Đặc biệt, những năm gần đây, Việt Nam được Liên hợp quốc đánh giá là một trong những nước có tỷ lệ phụ nữ tham gia lĩnh vực chính trị cao nhất thế giới.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, MTTQ Việt Nam luôn xác định Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam là tổ chức thành viên tích cực của Mặt trận. Trong đó, Hội LHPN Việt Nam cũng đã có nhiều chương trình phối hợp với Mặt trận như hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”,... thông qua việc phát động phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; phong trào 5 không - 3 sạch; tích cực nắm bắt dư luận xã hội và tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ cả nước. Đặc biệt, Hội Liêp hiện Phụ nữ Việt Nam vận động hội viên tích cực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, từ đó phát huy vai trò phụ nữ tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang.

Xác định Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan rất quan trọng với gia đình, xã hội, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, trong thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam các cấp tiếp tục phối hợp với Mặt trận thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, và tiếp tục phối hợp với MTTQ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam giao phó.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những lời chúc tốt đẹp và tình cảm ấm áp của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam gửi đến phụ nữ cả nước, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như trao giải thưởng Kovalevskaia và giao lưu giữa các nhà khoa học nữ với nữ sinh; phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với mục đích hướng về những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng biên cương của Tổ quốc để từ đó quan tâm, chăm lo tốt hơn cho phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc…

Bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, trong thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam - với vai trò là thành viên của MTTQ Việt Nam - sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam giao phó. Hội LHPN Việt Nam sẽ động viên hội viên phụ nữ cả nước phát huy truyền thống của phụ nữ thời Bà Trưng, Bà Triệu để cùng với MTTQ Việt Nam củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản