Trên 14,4 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn thành phố

(Mặt trận) - Sáng ngày 5/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp với Câu lạc bộ Tình người tổ chức chương trình “Tết ấm tình người” -Tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Lai Châu: Đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Yên Bái: Mặt trận Tổ quốc với Phong trào toàn dân bảo vệ an Tổ quốc trong tình hình mới

Quảng Trị: Những cán bộ Mặt trận gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến nhân dân

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng trên 4.700 suất quà Tết và 300 chiếc xe đạp cho các hộ nghèo, hộ khó khăn và học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Chương trình “Tết ấm tình người” sẽ còn kéo dài đến ngày 8-1.

Tham gia chương trình “Tết ấm tình người”, các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó còn được đội ngũ y, bác sĩ đến từ Bệnh viện E, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Công ty cổ phần Nha khoa Detec khám bệnh miễn phí; được ông đồ tặng chữ đầu xuân, hái lộc bốc thăm trúng thưởng... Đặc biệt, với những bệnh nhân hiểm nghèo, Bệnh viện mắt Hà Nội sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí điều trị, phẫu thuật.

Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Câu lạc bộ Tình người còn hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn thành phố xây nhà Đại đoàn kết. Tổng giá trị các phần quà, nhà Đại đoàn kết mà Câu lạc bộ Tình người trao tặng trong dịp này có trị giá trên 14,4 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình "Tết ấm tình người", Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Sỹ Trường ghi nhận, đánh giá cao tâm sức, tấm lòng của lãnh đạo, hội viên, tình nguyện viên Câu lạc bộ Tình người đã ủng hộ không chỉ vật chất mà còn dành thời gian, trí tuệ trong thời gian chuẩn bị vừa qua để chương trình diễn ra tốt đẹp. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng mong muốn những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận món quà nhỏ hôm nay sẽ cảm nhận như đón nhận quà do người thân gửi tặng và sẽ làm cho các gia đình đón Tết được ấm cúng hơn. Đồng chí Nguyễn Sĩ Trường cũng bày tỏ tin tưởng, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và bằng sự nỗ lực vươn lên, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn...

Những người đến đây không chỉ được nhận những túi quà Tết mà còn được hái lộc đầu xuân với những món quà thiết thực, được tặng chữ Thư pháp và được tư vấn, khám bệnh miễn phí. Cầm trên tay chữ Lộc vừa xin được, ông Chu Xuân Hùng ở Thanh Oai phấn khởi nói “Hôm nay tôi vui lắm, tới đây vừa được nhận quà Tết, vừa được tặng chữ Thư pháp lại còn được khám bệnh nữa”. Và rất  nhiều người khác cũng đã không khỏi bất ngờ và xúc động trước sự quan tâm, chu đáo của BTC chương trình.

“Đây cũng chính là hoạt động thực hiện sự sự hưởng ứng của Câu lạc bộ Tình người trong chương trình phát động Tháng cao điểm vì người nghèo do Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức” ông Nguyễn Ngọc Việt - Phó chủ tịch Câu lạc bộ chia sẻ.

Theo Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản