Tin mới

Bắc Giang: Phát động tháng cao điểm vận động, ủng hộ Quỹ 'Đền ơn đáp nghĩa'

(Mặt trận) - Ngày 8/6, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

Phú Yên:141 công trình, phần việc chào mừng đại hội MTTQ các cấp

Hòa Bình: Chuẩn bị chu đáo, đồng bộ cho Đại hội MTTQ cấp huyện

Nhiều công trình, phần việc chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Trần Đề

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh  Bắc Giang, ông Trần Công Thắng tiếp nhận đăng ký ủng hộ 

Trước đó, Uỷ ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng Kế hoạch thực hiện Tháng cao điểm vận động, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 và những năm tiếp theo. Theo Kế hoạch vận động, ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của tỉnh Bắc Giang được triển khai thực hiện ở cả 3 cấp; thời gian vận động, ủng hộ xây dựng Quỹ được tổ chức trong cả năm, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 28/6 - 27/7 hàng năm.

Phát động tại buổi lễ, ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết, trong điều kiện tỉnh còn nhiều khó khăn, song Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị triển khai thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác người có công, thường xuyên đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hiệu quả, nhất là quan tâm đúng mức đến chế độ chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở; ưu đãi trong giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho người có công kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ; chăm lo nâng cấp, tôn tạo các nghĩa trang, công trình ghi công liệt sỹ; tích cực tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại các nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh…

Ông Trần Công Thắng đề nghị, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị sớm triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để thực hiện tốt đợt vận động. Ủy ban MTTQ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cử cán bộ đến làm việc với các doanh nghiệp, tuyên truyền để họ hiểu được ý nghĩa của đợt vận động, từ đó ủng hộ quỹ với tinh thần cao nhất. Đề nghị Ban vận động Quỹ các cấp cần lưu ý đến việc quản lý, sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đúng quy định, công khai, minh bạch và được giám sát chặt chẽ.

Tại lễ phát động đã có 33 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 của tỉnh Bắc Giang với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng; trong đó Quỹ cấp tỉnh 5 tỷ 980 triệu đồng, Quỹ cấp huyện đạt 3 tỷ 985 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản