Tin mới

Bà Phan Thị Mỹ Thanh nói gì về việc cử tri yêu cầu bãi nhiệm tư cách ĐBQH?

Vừa qua một số cử tri Đồng Nai đã lên tiếng yêu cầu bãi nhiệm tư cách ĐBQH của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, người đã bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật cảnh cáo, vẫn làm Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Trang trọng Lễ dâng hương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên, tỉnh Phú Thọ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt, “một dấu mốc bằng vàng chói lọi”

 Bà Phan Thị Mỹ Thanh trả lời phỏng vấn bên lề QH.

Trao đổi Báo Lao Động sáng 24.10 về việc cử tri Đồng Nai đề nghị xem xét bãi miễn tư cách ĐBQH của bà, bà Thanh nói: Việc này, bên chỗ Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi Uỷ ban TVQH báo cáo về tình hình tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cũng đã tiếp xúc ở 11 huyện, thị, trong đó có 4 ý kiến cử tri phát biểu, ý kiến của cử tri cũng là thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong công việc chung. Cá nhân tôi lúc nào cũng tiếp thu, cầu thị để bản thân mình sẽ có tiến bộ, bởi mình là người của tổ chức.

Có thông tin bà khiếu nại kết luận, vậy nội dung khiếu nại của bà tập trung vào những vấn đề gì?

Nói chung là trong việc khiếu nại, tôi khiếu nại một cách tổng quát, nói đúng hơn là tôi đề nghị làm rõ thêm thôi. Công việc của tôi là công tác dân vận, liên hệ với nhiều tổ chức đoàn thể xã hội rồi đi tiếp xúc cử tri, do đó, tôi là người đại diện cho cử tri, vì vậy, mình làm thì mình phải thể hiện trách nhiệm của mình với người dân. Với tôi, quan trọng là tôi đặt cái chung lên trên hết để làm, toàn tâm toàn ý phục vụ cho công việc chung. Quan trọng với tôi chỉ là vậy.

Thật ra trong công việc, đa phần mình vì cái chung. Dĩ nhiên trong công việc ai cũng vậy, đã làm thì sai, đã sai thì thẳng thắn nhận sai để sửa, đó là sự cầu thị của mình.

Trong quá trình làm tôi không bao giờ sợ sai, nếu sợ thì làm sao dám mạnh dạn thực hiện công việc. Nhưng trong việc làm cũng có những bộ phận tham mưu để tham mưu cho mình, trên cơ sở đó, mình phải nhìn nhận các vấn đề để xem xét. Không sợ sai thì không đúng, nhưng quá sợ sai thì không làm được gì hết. Phải mạnh dạn làm trên cơ sở lấy ý kiến của tập thể rồi từ đó phân tích vấn đề.

Đối với tôi, trong quá trình làm việc, có thận trọng mấy cũng có sai sót. Khi thấy cái sai thì bản thân mình có thấu hiểu rõ mà sửa sai hay không? Việc đó với tôi là cần thiết, sai thì sửa.

Trước đề nghị bãi nhiệm của cử tri, là ĐBQH thì bà thấy áp lực gì?

Thực ra đối với tôi, tôi cảm nhận đó là quyền của cử tri. Khi cử tri nói như vậy là thể hiện tinh thần trách nhiệm của cử tri với cái chung. Làm lãnh đạo thì sẽ có sai sót, nhưng sai thì sửa, đó là tất yếu.

Vậy bà có xin lỗi cử tri không?

Khó trả lời, thực ra cái sai này chủ yếu là về công việc hành chính, xử lý hành chính thôi.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản