Tin mới

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thị sát vùng tâm lũ Mường La, tỉnh Sơn La

(Mặt trận) - Là đoàn công tác của Trung ương đầu tiên đến vùng bị thiệt hại nặng nề nhất của vùng lũ tỉnh Sơn La, đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam, do Chủ tịch Trần Thanh Mẫn - Trưởng Ban Cứu trợ Trung ương - đã trực tiếp đến một số xã tại Mường La, Sơn La gặp gỡ, động viên chia sẻ với bà con nhân dân đang phải chịu những ảnh hưởng do cơn lũ vừa qua. 

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 42 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Đề nghị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc

Tại đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Sở Chỉ huy, thăm, động viên một số hộ gia đình và sinh viên của xã Chiềng San và thị trấn Ít Ong; thị sát tình hình vùng lũ tại xã Nặm Păm; thăm và tặng quà một số hộ gia đình và một số sinh viên tại địa phương; động viên các cán bộ, chiến sĩ đang giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị lãnh đạo huyện Mường La, tỉnh Sơn La cần quan tâm không để nhân dân bị đói, khát, các em học sinh phải bỏ học. Bên cạnh đó, cần có các giải pháp để khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, đảm bảo ổn định cuộc sống, giữ vệ sinh môi trường, không để xảy ra dịch bệnh; đảm bảo an ninh trật tự, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Chủ tịch Trần Thanh Mãn cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La trao đổi về công tác khắc phục hậu quả sau lũ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao tiền ủng hộ của Ban Cứu trợ Trung ương cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Mường La, Sơn La.

Lãnh đạo xã Nậm Păm đang báo cáo tình hình khắc phục hậu quả với Chủ tịch Trần Thanh Mẫn.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị lãnh đạo huyện Mường La, tỉnh Sơn La cần quan tâm không để nhân dân bị đói, khát, các em học sinh phải bỏ học.

Từ thực tiễn thị sát tại Mường La, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những nỗ lực từ cấp ủy, chính quyền tỉnh Sơn La đã khẩn trương xây dựng được khu tái định cư để nhân dân đến ở ngay.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gặp gỡ và lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân tại xã Nậm Păm, Mường La.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao tiền ủng hộ của Ban Cứu trợ Trung ương cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Nậm Păm, Mường La.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ VN tỉnh Sơn La cần quan tâm đến việc quy hoạch chung, đặc biệt là các vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất.   

 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát với người dân Mường La, Sơn La.

 

Việc xây dựng khu tái định cư cần khảo sát kỹ lưỡng, phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh, nhưng cũng phải đảm bảo về đất sản xuất, nước sinh hoạt và nước phục vụ cho sản xuất nuôi, trồng; đường, điện, trường, trạm.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn động viên các chiến sĩ công an, bộ đội đang giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau lũ.

Theo thống kê sơ bộ, tổng thiệt hại 4 đợt bão lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc làm chết 62 người, mất tích 9 người, làm sập hoàn toàn 295 nhà, 531 hộ dân phải di dời khẩn cấp.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản