Tin mới

Mặt trận Trung ương bước đầu hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

(Mặt trận) - Ngày 21/7, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có Điện thăm hỏi, gửi Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh: Thanh Hoá, Yên Bái, Hoà Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Phiên họp thứ 5 Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bức điện viết:

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trong những ngày qua, mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ (Thanh Hoá, Yên Bái, Hoà Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh) đã làm thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước. Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai, đến sáng ngày 21/7/2018, đã có 23 người chết và mất tích (trong đó 11 người chết, 12 người mất tích), 13 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị đổ, sập, trôi, hư hỏng; hàng trăm ha lúa, hoa màu bị úng ngập, đổ, hư hại...

Chúng tôi đánh giá cao việc các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, cơ quan và lực lượng vũ trang ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các  tỉnh: Thanh Hoá, Yên Bái, Hoà Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai của tỉnh thống kê thiệt hại về người, số người bị thương, số nhà của nhân dân bị hư hỏng, thiệt hại và báo cáo về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (qua Ban Phong trào) để có biện pháp hỗ trợ cho nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi tới gia đình có người bị nạn do mưa lũ lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc. Trước mắt, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3.000.000 đồng/người; 40.000.000đ/nhà bị sập, đổ, hư hỏng nặng  để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

                                                                     

                                                                                                      TM. BAN THƯỜNG TRỰC

                                                                                                                   CHỦ TỊCH

 

                                                                                                               Trần Thanh Mẫn

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản